หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ผัดเผ็ดไก่  (อ่าน 134 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
" อย่าแวะทักนะ...เดี๋ยวจะหลงรักน้องจ๋า"
คะแนนน้ำใจ 7067
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลเว็บนักโพสดีเด่นPj ดีเด่น
กระทู้: 9,013
ออฟไลน์ ออฟไลน์
OS:
Windows XP Windows XP
Browser:
Chrome 29.0.1547.76 Chrome 29.0.1547.76

   
« เมื่อ: 22 กันยายน 2556, 09:11:10 AM »

Permalink: ผัดเผ็ดไก่




ผัดเผ็ดไก่

วันนี้ขอแนะนำ เมนูอาหาร แสนอร่อยกับ วิธีทำผัดเผ็ดไก่
ซึ่งมีรสชาติที่จัดจ้านและได้คุณค่าทางอาหารครบถ้วน
 รับรองทำดูแล้วจะติดใจด้วยวิธีทำอาหารและการเตรียมที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากและพร้อมอิ่มอร่อยกันได้เต็มที่

เครื่องปรุงและส่วนผสม ผัดเผ็ดไก่

• เนื้อไก่ 442 กรัม
• ผิวมะกรูด 4 กรัม
• รากผักชี 2 กรัม
• น้ำตาลปี๊บ 14 กรัม
• กระชาย 6 กรัม
• ตะไคร้ 20 กรัม
• กะปิ 6 กรัม
• โหระพา 10 กรัม
• พริกชี้ฟ้าแห้ง 18 กรัม
• น้ำมัน 10 กรัม
• กระเทียม 44 กรัม
• น้ำปลา 17 กรัม
• หอมแดง 28 กรัม
• น้ำเปล่า 536 กรัม
• พริกไทย 2 กรัม
• พริกไทยอ่อน 18 กรัม
• ข่า 12 กรัม
• เกลือ 4 กรัม

(เหมาะสำหรับรับประทาน 4 ท่าน)

วิธี ทำอาหาร ผัดเผ็ดไก่
1.นำหั่นเนื้อไก่เตรียมเอาไว้ ต่อจากนั้นให้โขลกเครื่องแกงก็จะมีกระชาย หอมแดง พริกชี้ฟ้า ตะไคร้ รากผักชี พริกไทย
ผิวมะกรูด ข่า กะปิ กระเทียม เกลือ จนละเอียด
2.เตรียมกระทะตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชลงไป เอาเครื่องแกงที่โขลกละเอียดในขั้นตอนแรกลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
3.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเนื้อไก่สุก เติมน้ำลงไปให้พอท่วม เคี่ยวไฟอ่อนๆ งวดลง ตามด้วยปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา
จากนั้นโรยหน้าด้วยกระชายหั่นฝอย โหระพา พริกไทยอ่อน
4.เสิร์ฟรับประทานร่วมกับข้าวสวยร้อนๆ

อร่อยเต็มอิ่มไปอีกมื้อสำหรับ วิธีทำอาหารผัดเผ็ดไก่ อีกทั้งยังได้คุณประโยชน์จากสมุนไพรอีก อาทิเช่น หอมแดง
 นั้นช่วยบรรเทาอาการหวัด หายใจไม่ออก โหระพา นั้นช่วยแก้จุกเสียด ท้องอืด แน่นท้อง ช่วยเจริญอาหาร ฯลฯ


http://thaimakingfood.blogspot.com/2012/08/blog-post_4646.html





บันทึกการเข้า




*** รวมบทกลอน น้องจ๋า คลิกเลยค่ะ ***
http://www.khonphutorn.com/index.php?topic=560.0
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.2 © 2008-2010, SimplePortal