หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนุนหวานเย็น  (อ่าน 1782 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,133
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 20 มิถุนายน 2556, 03:42:34 PM »

Permalink: ขนุนหวานเย็น






ขนุนหวานเย็น

1. เตรียมขนุนเนื้อ เลือกชิ้นอวบๆ 5 ขีด น้ำตาลทราย 1/2 กก. น้ำลอยดอกไม้ 2 ถ้วย หรือกลิ่นดอกไม้ 1/2 ช้อนชา เกลือเล็กน้อย




2. เตรียมกระทะทองตั้งไฟใส่น้ำลอยดอกไม้ เติมน้ำตาลทราย ต้มจนน้ำตาลละลายเข้ากันดีแล้ว ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง
จากนั้นนำขึ้นไฟ เคี่ยวต่ออีกเล็กน้อย ใส่เนื้อขนุน เคี่ยวจนน้ำตาลเข้าเนื้อ ใส่เกลือเพื่อตัดรสหวานแหลม ได้ที่แล้วยกลง




3. ตักเก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท นำเข้าตู้เย็น เมื่อจะทาน ตักเนื้อและน้ำขนุนใส่ถ้วย เติมน้ำแข็งเกล็ด เสิรืฟทานเย็นๆชื่นใจ
 หรือจะลองเติมนมข้นจืดลงสักเล็กน้อย หรือลองฉีกเป็นเส้นๆใส่ในไอศกรีมหรือทานกับเค้กเนยที่ไม่แต่งหน้าก็ได้ค่ะ


ขอบคุณ ครัวโหระพา ค่ะ

บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: