หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้มปลาดุกย่าง  (อ่าน 405 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 802
เหรียญรางวัล:
มีความคิดสร้างสรรค์
กระทู้: 51
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 13 มิถุนายน 2566, 05:30:16 AM »

Permalink: ต้มปลาดุกย่าง

 
 


 
ต้มยำปลาดุกย่าง

ส่วนผสม

• ปลาดุกย่าง 1 ตัว
• ข่า 4 แว่น
• ตะไคร้ 2 ต้น
• หัวหอมแดงเผา 5 หัว
• กระเทียมเผา 8 กลีบ
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 2 + 1/2 ถ้วย
• ใบมะกรูด 4 ใบ
• พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 8 เม็ด
• ใบผักชีฝรั่ง 4 ใบ
     วิธีทำ

1. นำปลาดุกย่างมาแกะก้างออกตัดเป็นชิ้นใหญ่
2. ตวงน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ ข่า ตะไคร้(หั่นเป็นท่อนๆ) หอมเผา
    กระเทียมเผา พอเดือด จึงใส่เนื้อปลาดุก แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว
    น้ำส้ม มะขามเปียก พริกขี้หนูบุบ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่งหั่นเป็นท่อนๆ ชิมรสดูให้เปรี้ยว
    เค็ม เผ็ด ให้พอดี ตักใส่จานอาหารพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ

ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: