หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ฝรั่งแช่บ๊วย ภัยเงียบ อาจถึงตาย...  (อ่าน 1682 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 4170
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2556, 11:51:24 PM »

Permalink: ฝรั่งแช่บ๊วย ภัยเงียบ อาจถึงตาย...
ฝรั่งแช่บ๊วย ภัยเงียบ อาจถึงตาย


หนุ่มสาวออฟฟิศส่วนใหญ่ที่ชอบซื้อผลไม้ตามรถเข็นทั่วไป ระวังโดยเฉพาะผลไม้แช่บ๊วย
อย่างฝรั่งแช่บ๊วยที่เป็นที่โปรดปรานแก่สาวๆทั้งหลาย ระวังให้ดีนะคะ เพราะมีข่าวออกมาเตือนว่า
 มันอันตรายสามารถทำให้เสียชีวิตได้เลย
ขอเตือนหนุ่มสาวออฟฟิศที่ชอบผลไม้รถเข็น

 สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยสยาม
 ร่วมกันเก็บตัวอย่างผลไม้รถเข็นเพื่อทดสอบการปนเปื้อนในอาหาร
ปรากฏว่าผลไม้แปรรูปมีการปนเปื้อนของสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายถึงร้อยละ 64.2

 ส่วนใหญ่เป็นฝรั่งดองบ๊วยที่มีสีเขียวและสีแดงเข้ม และยังมีสารกันราหรือวัตถุเคมีเจือปนอยู่ในผลไม้ถึงร้อยละ 32.1
 โดยสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคก็ออกมาเตือนว่า การบริโภคผลไม้และอาหารที่มีสีสันสวยงามจากสารเคมี
 อาจส่งผลให้ท้องเสีย ท้องร่วง คลื่นไส้อาเจียน วิงเวียนศีรษะ หูอื้อ มีไข้ หายใจขัด เป็นบ่อเกิดมะเร็งและอาจทำให้เสียชีวิตได้
 ดังนั้น การเลือกผลไม้ควรพิจารณาจากสี และรูปร่างที่มีลักษณะเป็นธรรมชาติ และดูความสะอาดดีๆ
 หากเป็นไปได้เตรียมผลไม้มารับประทานเองจะปลอดภัยที่สุดค่ะ
 หรือเลือกร้านที่ปลอดภัยที่สุด หรือให้เลือกรับประทานผลไม้สดแทน
 อย่างเช่น ฝรั่งสด จะมีวิตามินสูงมาก แนะนำให้กินสดดีกว่าแปรรูปค่ะ



ฝรั่งแช่บ๊วย



ฝรั่งสด



ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.108health.com › ... › ภัยที่มากับอาหาร
ขอขอบคุณภาพจาก   : อินเตอร์เน็ต
บันทึกการเข้า




หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: