หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: หอยเชลล์ย่างซอสมิโซะยำ  (อ่าน 1996 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jum
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 27 เมษายน 2556, 04:02:12 PM »

Permalink: หอยเชลล์ย่างซอสมิโซะยำ

สูตรอาหารญี่ปุ่น : หอยเชลล์ย่างซอสมิโซะยำ

สูตรอาหารญี่ปุ่น : ส่วนผสมสำหรับทำหอยเชลล์ย่างซอสมิโซะยำ
 
หอยเชลล์ญี่ปุ่น 8 ตัว พร้อมฝา

ต้นหอมซอย 8 ช้อนชา

มะนาวหั่นเป็นซีก 8 ชิ้น

สาเก 8 ช้อนชา
 

              สูตรอาหารญี่ปี่น : ส่วนผสมสำหรับทำซอสมิโซะยำ

มิโซ 1 ถ้วย
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดซอย 2 ช้อนโต้ะ เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ

 
สูตรอาหารญี่ปี่น : ขั้นตอนการทำหอยเชลล์ย่างซอสมิโซะยำ

             1. เตรียมซอสมิโซะยำ โดย ผสม มิโซ น้ำตาล ขิง พริก และเนย ผสมให้เข้ากัน
             2. เตรียมหอยเชลล์โดยวางบนเปลือกหอย ใส่ สาเก 1 ช้อนชา และ ซอสมิโซะยำ 1 ช้อนชา
                 โรยใบหอมเล็กน้อย ทำแบบนี้ 8 ตัว
             3. นำหอยลงไปย่างไฟอ่อนๆ รอจนหอยสุก นำมะนาวผ่าซีกแต่งให้สวย ก็สามารถรับประทานได้แล้ว





บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: