-/> ของต้องห้าม...กินแล้วแก่

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ของต้องห้าม...กินแล้วแก่  (อ่าน 2076 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 4171
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 23 สิงหาคม 2556, 10:19:52 PM »

Permalink: ของต้องห้าม...กินแล้วแก่

ของต้องห้าม...กินแล้วแก่

          การจะทำตัวเองให้ดูดี สดชื่นสดใส ดูอ่อนวัยได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้นั้น อาหารการกินก็เป็นเรื่องหนึ่งที่เป็นตัวชี้วัดว่าคุณจะแก่ช้าหรือแก่เร็วค่ะ และก็มีของต้องห้ามหลายอย่างที่ควรหลีกเลี่ยง แต่กลับเป็นของโปรดของใครหลายคนซึ่งหารู้ไม่ว่านั่นกำลังลดความสาวของตัวเองอยู่ แล้วของต้องห้ามที่ว่านั้นคืออะไร มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
1. อาหารประเภทแป้งและน้ำตาล

          เพราะทำให้ปริมาณอินซูลินสูงขึ้น ซึ่งอินซูลินมีหน้าที่ลดระดับน้ำตาลในเลือด แต่ถ้ามีมากเกินไปจะทำให้ร่างกายแก่และโทรมเร็ว อินซูลินยังไปทำให้แป้งเปลี่ยนเป็นไขมันทำให้มีไขมันและน้ำตาลในเลือดสูงอีกด้วย

           ลดเสี่ยง : ลดปริมาณแป้งขาว น้ำตาล แล้วเลือกกินแป้ง และน้ำตาลที่มีค่าไกลซีมิกต่ำแทน เช่น พวกแป้งและน้ำตาลที่อยู่ในถั่ว น้ำตาลในผลไม้ ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีท พาสต้า หรือสปาเกตตี เลือกกินน้ำตาลเทียม เป็นต้น


2. ไขมันหรือน้ำมันอิ่มตัว

          เช่น ไขมันจากสัตว์ น้ำมันปาล์ม น้ำมันมะพร้าว อาหารทอดทั้งหลาย (ส่วนใหญ่จะทอดด้วยน้ำมันปาล์มหรือน้ำมันมะพร้าว) ไขมันเหล่านี้ มีผลเสียต่อหัวใจและยังเป็นสารก่อมะเร็งอีกด้วย

           ลดเสี่ยง : ใช้ไขมันไม่อิ่มตัวปรุงอาหาร เช่น น้ำมันทานตะวัน ข้าวโพด ถั่วเหลือง น้ำมันมะกอก รวมถึงลดเมนูอุดมไขมันอย่างอาหารติดมัน และอาหารทอดทั้งหลาย



 3. อาหารไหม้เกรียม-รมควัน

          นอกจากจะทำให้แก่เร็วแล้วยังเสี่ยงเป็นมะเร็งอีกด้วย เพราะเขม่าควัน และส่วนที่ไหม้เกรียมเป็นสารก่อมะเร็ง

           ลดเสี่ยง : ย่างด้วยไฟอ่อน ไม่ให้ไหม้เกรียม หากเลี่ยงได้ควรเลือกวิธีต้ม นึ่ง แทน



4. ของหมักดอง

          เช่น กุนเชียง ไส้กรอก หมูแฮม แหนม ฯลฯ เพราะอาหารเหล่านี้ใส่ดินประสิวซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง หากกินเข้าไปมาก ๆ อาจทำให้เกิดอาการท้องร่วงรุนแรง ตัวเขียว หายใจไม่ออกได้

           ลดเสี่ยง : ลดปริมาณ และไม่กินติดต่อกันเป็นเวลานาน



5. เนื้อดิบ หรือครึ่งดิบครึ่งสุก

          อุดมด้วยพยาธิ เชื้อโรค และเชื้อราหลากชนิด ซึ่งเชื้อโรคเหล่านี้ก่อให้เกิดโรคและปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมา

           ลดเสี่ยง : กินอาหารที่ปรุงสุกด้วยความร้อนเท่านั้น ความร้อนจะฆ่าเชื้อโรคหรือพยาธิที่มีในเนื้อสัตว์ให้ตาย ส่วนน้ำมะนาว หรือน้ำส้ม รวมทั้งการปรุงอาหารแบบดิบ ๆ สุก ๆ ไม่ทำให้เชื้อโรค ไข่พยาธิตายได้นะคะ




ขอขอบคุณข้อมูลจาก : MODERNMOM

ขอขอบคุณภาพจาก   : INTERNET

บันทึกการเข้า




คะแนนน้ำใจ 1613
เหรียญรางวัล:
มีความคิดสร้างสรรค์
กระทู้: 136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2556, 12:55:55 PM »

Permalink: Re: ของต้องห้าม...กินแล้วแก่
 :steak:      
                  .รู้แต่ทำไม่ได้ทำงัยดี ครับ
                          ก็มันของชอบทั้งนั้น
                          แต่ก็ขอบคุณครับที่ย้ำเตือน...  
บันทึกการเข้า

คะแนนน้ำใจ 4171
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2556, 04:46:05 PM »

Permalink: Re: ของต้องห้าม...กินแล้วแก่


พี่โย่งคะ.. ค่อย ๆ ลดปริมาณลง เพื่อสุขภาพนะคะ


บันทึกการเข้า




หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: