-/> ไก่ย่างสมุนไพร

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ไก่ย่างสมุนไพร  (อ่าน 642 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 5091
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดมีความคิดสร้างสรรค์นักอ่านยอดเยี่ยมนักโพสดีเด่นนักโพสยอดเยี่ยม
กระทู้: 284
ออฟไลน์ ออฟไลน์
อีเมล์
   
« เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2566, 11:47:45 AM »

Permalink: ไก่ย่างสมุนไพร
ไก่ย่างสมุนไพร



ไก่ย่าง เป็นอาหารยอดนิยมของคนอีสาน ทุกบ้านทำไก่ย่างกินเองได้
 ถ้าเป็นไก่บ้านนี้เนื้ออร่อยแซบที่สุดเลย และเป็นตั้งแต่อาหารจานหลัก อาหารว่าง
 อาหารเรียกน้ำย่อย หรือกับแกล้ม

สูตรอาหาร
          
          1.ไก่ขนาดกลาง 1 ตัว
          2.ตะไคร้หั่นฝอย 3 ต้น
          3.กระเทียม 1 หัว
          4.รากผักชี 4-5 ราก
          5.พริกไทยเม็ด 15-20 เม็ด
          6.ข่าหั่น 1 แง่ง
          7.เกลือป่น 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
        
          1.ควักเครื่องในออกล้างให้สะอาด ตัดขา ตัดหัวออกด้วย
             โขลกเครื่องปรุงให้ละเอียด
          2.โขลกข่า ตะไคร้ ขิง กระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด เกลือป่น ให้ละเอียดเติมซอสปรุงรส
             แล้วเคล้ากับไก่แล้วหมักเนื่อไก่ไว้สัก 1/2 ชั่วโมง จนนิ่มได้ที่
          3.ย่างไก่บนเตาถ่านด้วยไฟอ่อนจนสุกเหลือง  หรือเอาเนื้อไก่ห่อฟอยล์แล้วนำไปย่างจนสุก  
             ทำน้ำจิ้มไก่ตามใจชอบ

 


 ขอบคุณที่มา : จากอินเทอร์เน็ต
บันทึกการเข้า

♪♪♪ รวมผลงาน ของพงศภัค  http://www.khonphutorn.com/index.php/topic,16566.msg39174.html#msg39174
ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต เพลงจากยูทูป
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: