หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารประจําชาติอาเซียน 10 ประเทศ  (อ่าน 2012 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
SO---
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2556, 10:00:43 AM »

Permalink: อาหารประจําชาติอาเซียน 10 ประเทศ
ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)



พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)



สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)



ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)




เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม



มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)



ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup)



อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)



กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)





บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)



ที่มาภาพ อาหารอาเซียน10ประเทศ : Google

เรียบเรียงโดย : http://www.aseantalk.com/index.php?topic=23.0

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: