หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: โจ้กหมู  (อ่าน 1559 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jum
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2556, 10:46:04 AM »

Permalink: โจ้กหมู
โจ้กหมู





ปลายข้าว 1/2 ลิตร

เนื้อหมู 3 ขีด

ตับหมู กระเพาะหมู กระดูกหมู

ขิงอ่อน 1 กำ

ต้นหอม 10 ต้น

กระเทียม พริกไทย น้ำปลา พริกไทยป่น
[/color
]
วิธีทำอาหาร เมนูอาหารเช้าที่ 2 โจ้กหมู

           ซาวปลายข้าวให้สะอาด ต้มให้สุกเละล้างกระดูกหมู สับสั้นๆ เคี่ยวให้เป็นน้ำซุป

สับเนื้อหมูให้ละเอียด ตับหมู กระเพาะหมูหั่นบางๆ โขลกกระเทียม พริกไทยให้ละเอียด

           นำไปคลุกเคล้ากับเนื้อหมูสับผสมน้ำปลาปอกขิงอ่อนซอยให้ละเอียด
 
หั่นต้นหอมให้เป็นฝอยกรองน้ำต้มกระดูกหมู ใส่หมูสับขนาดลูกชิ้น ตับหมู
 
กระเพาะหมู ต้มให้สุก เติมน้ำปลาตักโจ๊กใส่หม้อเล็กต่างหากใส่น้ำซุปและเนื้อหมู พอเดือดเทใส่ชาม

 (หากใส่ไข่ให้ตอกใส่ชามไว้ก่อน) โรยหน้าด้วยขิงอ่อน พริกไทยป่น รับประทานร้อน


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: