You are here: Khonphutorn.com - แหล่งข้อมูลของคนไทยหมวดอาชีพอาหารการกิน (ผู้ดูแล: หมอจุ๋ม จุ๋มจิ๋ม จิ๋มจุ๋ม)สี่สหายในน้ำนมถั่วเหลืองน้ำผึ้งชาเขียว
หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สี่สหายในน้ำนมถั่วเหลืองน้ำผึ้งชาเขียว  (อ่าน 1678 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mayuree
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2556, 03:56:41 PM »

Permalink: สี่สหายในน้ำนมถั่วเหลืองน้ำผึ้งชาเขียว
สี่สหายในน้ำนมถั่วเหลืองน้ำผึ้งชาเขียว




         - เฉาก๊วยหั่นเต๋าเล็ก ½ ถ้วย

           - ลูกชิด ½ ถ้วย

           - เมล็ดข้าวโพดต้มสุก ½ ถ้วย

           - ถั่วแดงหลวงเชื่อม ½ ถ้วย

           - นมถั่วเหลืองรสจืด 2 ถ้วย

           - น้ำผึ้งออแกนิกส์ ½ ถ้วย

           - ผงชาเขียวอย่างดี 4 ช้อนโต๊ะ

           - ผงชาเขียวอย่างดีสำหรับโรยหน้าขนมตามชอบ

                             วิธีทำ

           - ต้มนมถั่วเหลืองจนเดือด เติมผงชาเขียวและน้ำผึ้ง คนให้ละลาย มีกลิ่นหอม ปิดไฟ พักให้เย็น
 
             แล้วแบ่งส่วนผสมออกเป็นส่วองส่วน ส่วนหนึ่งนำไปแช่ช่องแข็ง ส่วนหนึ่งนำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาเตรียมไว้

          - ตักเฉาก๊วย เมล็ดข้าวโพด ลูกชิด และถั่วแดงเชื่อม ใส่ถ้วยเตรียมไว้
 
          - นำนมถั่วเหลืองน้ำผึ้งชาเขียวที่แช่แข็งออกมา ขูดด้วยส้อมจนเป็นฝอย

            หรือใช้ช้อนตักเป็นก้อน ๆ ใส่ลงไปในถ้วยเครื่องขนมที่เตรียมไว้ รินนมถั่วเหลืองแช่เย็นอีกส่วนลงไป

            โรยด้วยผงชาเขียวหอม ๆ พร้อมรับประทาน


ที่มา : healthandcuisine // http://lifestyle.hunsa.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: