หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงไก่ใส่ฟักหม่น  (อ่าน 1661 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mayuree
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2556, 11:03:58 AM »

Permalink: แกงไก่ใส่ฟักหม่น


แกงไก่ใส่ฟักหม่น

เครื่องปรุง

ไก่ เอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

ฟักเขียว หั่นเป็นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร

ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบ

มะแขว่น โขลกละเอียด

น้ำปลา

น้ำมันพืช

น้ำซุป (น้ำต้มกระดูกไก่)
 
เครื่องแกง

พริกแห้ง

ข่าหั่นละเอียด

ตะไคร้ซอย

หอมแดง

กระเทียม

เกลือ

ปลาร้าสับ

กะปิ
 
วิธีทำ

1 โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด

2 น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม

3 ใส่ไก่ลงไปผัด พอไก่นุ่มใส่น้ำซุป พอไก่สุก จึงใส่ฟักเขียว

4 ใส่มะแขว่น ชิมดู ถ้าอ่อนเค็มเติมน้ำปลา ใส่ผักชีฝรั่ง ยกลง


 ที่มา :หนังสือ "แม่-ครัว ชูศรี บุลยเลิศ"
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: