-/> ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี กรอบเข้มเต็มคำ ทำเองได้

You are here: Khonphutorn.com - แหล่งข้อมูลของคนไทยหมวดอาชีพอาหารการกิน (ผู้ดูแล: หมอจุ๋ม จุ๋มจิ๋ม จิ๋มจุ๋ม)ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี กรอบเข้มเต็มคำ ทำเองได้
หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี กรอบเข้มเต็มคำ ทำเองได้  (อ่าน 1946 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 09 ตุลาคม 2558, 06:32:54 AM »

Permalink: ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี กรอบเข้มเต็มคำ ทำเองได้



ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี กรอบเข้มเต็มคำ ทำเองได้


แฟนไก่ทอดทั่วประเทศโปรดทราบ ไม่ต้องไปรอคิวกินไก่ทอดเกาหลีที่ไหนแล้ว เพราะวันนี้มีสูตรมาจากเกาหลีแท้ๆ
ของคุณ Maangchi มาให้ทำกินกันเองที่บ้านค่ะ เคล็ดลับการทอดให้กรอบกร้วมและรสชาติเข้มแบบเกาหลีเป็นยังไง
 ให้รีบอ่านและปฏิบัติตามเลยจ้า





ส่วนผสม
ปีกไก่ 1.6 กก.ล้างให้สะอาด
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
ขิงสับ 1 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลังหรือแป้งข้าวโพด 2/3 ถ้วย
ถั่วลิสง 1/3 ถ้วย (ถ้ามี)
กระเทียมสับ 4 กลีบ
พริกแห้ง 3-4 เม็ด หั่นเป็นชิ้นๆละ 1/3 นิ้ว แกะเมล็ดออก
ซอสถั่วเหลือง 1/4 ถ้วย
Rice Syrup หรือ Corn Syrup 1/2 ถ้วย
น้ำส้มสายชูกลั่นขาว 1 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้ามี)
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเมล็ดองุ่น (หรือน้ำมันถั่วลิสง หรือน้ำมันพืชอื่นๆ)

วิธีเตรียมไก่
1. ตัดปลายของปีกออกไป หั่นครึ่ง ทำจนได้ประมาณ 24-26 ชิ้น





2. นำไก่คลุกกับเกลือ ขิง พริกไทยดำ





3. เตรียมแป้งมันในชามอีกใบ นำปีกไก่จุ่มลงไปทีะชิ้นให้แป้งเคลือบไปทั่วๆ บีบกดให้แป้งเคลือบตัวติดแน่น


4. เปิดไฟใหม่อีกครั้ง นำไก่ลงทอดอีกทีประมาณ 12-15 นาที จนไก่มีสีน้ำตาลทองสวยและกรอบ
ถ้าไม่มีกระทะหรือหม้อใหญ่ๆ ก็ค่อยแบ่งทอดทีละครั้งเอาค่ะ ทำตามคลิปเลย
 แต่ถ้าใช้กระทะใหญ่ขึ้นก็จะต้องใช้น้ำมันมากขึ้นตาม








ถ้าใครชอบทานถั่วลิสง นำลงไปทอดเลยสัก 30 วินาที ทานคู่กับไก่ทอดก็ไม่เลวนะคะ





วิธีคลุกไก่กับซอส
1. นำซอสที่เสร็จแล้วแต่ตอนแรกมาอุ่นให้เดือด
2. ใส่ไก่ทอดร้อนๆลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
3. ยกลงจากเตา นำไก่มาจัดลงจาน โรยเมล็ดงาแล้วเสิร์ฟร้อนๆทันที วิธีนี้ไก่จะกรอบคงกระพันธ์จนถึงวันรุ่งขึ้นเลยค่ะ
อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มซอสอื่นอีกเลย แต่ถ้าจะให้เกาหลีสุดๆต้องกินแกล้มกับกิมจิแบบขาว (Baek-Kimchi) ก็จะเริ่ดมากเลยค่า

ขอบคุณภาพ และ เรื่อง จากอินเทอเนท ค่ะ
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 พฤศจิกายน 2565, 04:50:06 AM »

Permalink: Re: ไก่ทอดสไปซี่เกาหลี กรอบเข้มเต็มคำ ทำเองได้
 
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: