-/> องุ่นวิปปิ้งครีม

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: องุ่นวิปปิ้งครีม  (อ่าน 1864 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,133
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 20 มิถุนายน 2556, 03:44:46 PM »

Permalink: องุ่นวิปปิ้งครีม



องุ่นวิปปิ้งครีม

องุ่นม่วง องุ่นเขียว ไม่ว่าพันธุ์ไหน เปรี้ยวๆหวานๆ ทานกันสดๆไม่ต้องลอกเปลือกออก อร่อยดี ได้วิตามินเพียบ
 ทานเป็นประจำแล้วทำให้ผิวสวยอีกต่างหาก หากองุ่นมีรสเปรี้ยวมาก นอกจากนำมาจิ้มพริกกับเกลือทานเล่นแล้ว
 มีอีกหลายวิธีที่จะทำให้ทานองุ่นเปรี้ยวได้อร่อยเช่นกัน โดยนำมาทานกับโยเกิร์ต หรือวิปปิ้งครีมก็ดี
 เตรียมองุ่นทั้งสีเขียวและสีม่วงสัก 200 กรัม หากสามารถหาองุ่นพันธ์นอกที่รสหวานมาผสมคละรสด้วยก็เยี่ยม
 ต่อมาคือวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ล้างผลองุ่นให้สะอาด ผ่าซีกแกะเมล็ดออก นำเกลือมาเคล้าให้ทั่วทิ้งไว้สักนาที แล้วล้างเกลือออก
 นำไปแช่เย็นพักไว้ก่อน จากนั้นนำวิปปิ้งครีมกับน้ำผึ้งมาตีให้เข้ากันจนขึ้นฟู

เมื่อพร้อมจะทาน ก็จัดองุ่นที่แช่เย็นเจี๊ยบแล้วใส่ถ้วยแก้วสวยๆ ราดด้วยวิปปิ้งครีมน้ำผึ้งให้ทั่ว เสิร์ฟขณะเย็นๆ






บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: