-/> ปลานึ่งเต้าเจียว

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลานึ่งเต้าเจียว  (อ่าน 1466 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
veena
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 17 มิถุนายน 2556, 10:11:34 AM »

Permalink: ปลานึ่งเต้าเจียว
ปลานึ่งเต้าเจียว


ส่วนประกอบ : ปลาดอรี่แล่ / ขิงซอย /เห็ดหอม /น้ำซุป /ซีอิ๊วขาว /เต้าเจี้ยว

            วิธีทำ

1. ล้างปลา และ ส่วนประกอบที่ใช้ให้สะอาด

2. เอาขิงซอยมาวางแผ่ไว้ใต้จาน ใส่ซุปลงไป วางปลา และ เห็ดหอมซอยบางให้ทั่ว

3. ใส่ซีอิ๊ว และ เต้าเจียวโรยหน้าพอประมาณ

4. นึ่งประมาณ 8-10 นาที จนเนื้อปลาขาว


หมายเหตุ : ถ้าชอบเผ็ดหน่อยก้ใส่ขิงเยอะๆนะคะ น้ำซุบอันนี้ช่วยไล่ลม ทำให้หายใจโล่ง หอมน้ำขิงจ้ะ

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: