-/> ปลาหมึกย่างขมิ้น

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาหมึกย่างขมิ้น  (อ่าน 384 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 1990
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยม
กระทู้: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์
อีเมล์
   
« เมื่อ: 08 มิถุนายน 2566, 04:52:04 AM »

Permalink: ปลาหมึกย่างขมิ้น



ปลาหมึกย่างขมิ้น

ส่วนผสม
• ปลาหมึกไข่ 4 ตัว
• ขมิ้นหั่น 4 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมหั่น 4 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 2 ช้อนชา
 
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง
2. โขลกขมิ้น กระเทียม พริกไทย เกลือป่นให้ละเอียด
3. นำเครื่องที่โขลกคลุกกับปลาหมึกให้ทั่วหมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
4. นำไปย่างบนไฟที่ร้อนปานกลางจนกระทั่งไข่ปลาหมึกซึ่งอยู่ในท้องสุกดี จึงนำมารับประทานกับน้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
3. เกลือป่น ½ ช้อนชา
4. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
 นำส่วนผสม เกลือป่น น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ยกลง
 
ขอขอบคุณที่มา จากอินเทอร์เน็ต


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: