-/> ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน  (อ่าน 1886 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,127
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 11 มิถุนายน 2556, 05:57:41 PM »

Permalink: ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน




ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน

เครื่องปรุง

สับปะรด  400 กรัม
กระดูกหมูซี่โครงอ่อน  200 กรัม
แครอท  ¼ ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง  2 ช้อนโต๊ะ
ตั้งฉ่าย  1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม  ¼ ถ้วยตวง
เกลือ  1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ต้มน้ำพอเดือด ใส่ซี่โครงอ่อน ไฟปานกลาง ตามด้วยเกลือ
2. ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. ใส่สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ตามด้วยแครอท รอจนเดือดอีกครั้ง
4. โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นหยาบ
5. ตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ

เกร็ดน่ารู้ สับปะรดมีเอ็นไซม์ที่ช่วยให้เนื้อสัตว์เปื่อยนุ่ม อาหารตำรับนี้ย่อยง่ายจึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์






บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: