-/> ขนมครกม้วน

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมครกม้วน  (อ่าน 937 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,133
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2564, 04:30:14 PM »

Permalink: ขนมครกม้วน


ขนมครกม้วน

ส่วนผสม


..แป้งข้าวจ้าว    160 กรัม
..ข้าวสวย        4 ช้อนโต๊ะ
..เนื้อมะพร้าว    40 กรัม
..น้ำตาล         1/2 ถ้วย
..เกลือ           1/2 ช้อนชา
..กะทิ            500 กรัม
..ข้าวโพดสุกฝาน     4 ช้อนโต๊ะ
..งาดำ งาขาว อย่างละ1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม   : 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร    : 30 นาที
1..คั่วงาดำ งาขาวให้หอม
2..ผสมแป้ง ข้าวสวย น้ำตาล เกลือ มะพร้าว กะทิ ปั่นเป็นเนื้อเดียวกัน
3..เนื้อแป้งที่ได้คะ
4..ตั้งกะทะด้วยไฟอ่อน หยอดแป้ง ใส่ข้าวโพด งาคั่ว
5..ม้วนๆ
6..กลมๆ
7..เสร็จพร้อมเสริฟคะ..

ขอบคุณที่มาจากอินเทอร์เน็ต
.
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: