หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: คั่วเห็ดหล่ม  (อ่าน 1696 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jum
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 29 เมษายน 2556, 04:06:55 PM »

Permalink: คั่วเห็ดหล่ม
คั่วเห็ดหล่ม


           คั่วเห็ดหล่ม หรือผัดเห็ดหล่ม ใช้เห็ดหล่มเป็นส่วนผสมหลัก บ้างเรียกว่า เห็ดหล่มกระเขียว
 
เห็ดตะไคล เห็ดหอม เป็นเห็ดที่มีกลิ่นหอม รสดี เมื่อนำมาปรุงด้วยวิธีคั่วกับน้ำมันพืชปริมาณเล็กน้อย
 
และใส่กระเทียมลงเจียว หรือจะใช้น้ำแทนน้ำมันพืชก็ได้ และปรุงรส กลิ่นตามชอบ เป็นอาหารจานเด็ดพื้นบ้านในช่วงฤดูฝน



            1.เห็ดหล่ม

             2.เนื้อหมูสับ

             3.น้ำมันพืช

             4.กระเที่ยมสับ

       เครื่องแกง


            1. โขลกพริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียม และกะปิ รวมกันให้ละเอียด

            2. ใส่เห็ดหล่มย่างไฟ โขลกรวมกัน

            3. เจียวกระเทียมกับน้ำมัน ใส่หมูสับ ผัดจนหมูสุก

            4. ใส่ส่วนผสมที่โขลกแล้ว ผัดให้เข้ากัน พอสุก ปิดไฟ

                   บ้างชอบนำเห็ดหล่มไปย่างไฟ จะทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น
 

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: