หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ยำสาหร่ายญี่ปุ่น  (อ่าน 1701 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 661
กระทู้: 193
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 10 สิงหาคม 2556, 05:28:05 AM »

Permalink: ยำสาหร่ายญี่ปุ่น

ยำสาหร่ายสลัด


ส่วนผสมตัวสลัด

1. งาขาวคั่วบุบพอแตก 1 ช้อนชา
2. สาหร่ายวากาเมะสด ล้างสะอาด แล้วนำไปลวก 1 ถ้วยตวง

ส่วนผสมน้ำสลัด

1. น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น (Rice Wine Vinegar) 3 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ้วญี่ปุ่น – โชยุ (ห้ามใช้ซีอิ้วขาวแทน) 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. มิริน 1/2 ช้อนชา

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน


การทำ

นำสาหร่ายที่ลวกเสร็จแล้ว คลุกกับน้ำสลัดที่ผสมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่วให้ทั่ว นำเข้าแช่ตู้เย็น เสิร์ฟเย็น

** สาหร่ายวากาเมะ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น ทั้งที่ อิเซตัน และ ที่ฟูจิ

** ถ้าชอบ ความกรุบ ก็ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่น ลงไปผสมกับสาหร่ายวากาเมะ ด้วย

** ถ้าชอบรสจัดหน่อย ให้ใส่พริกขี้หนูแดงซอย เพิ่มลงไปในน้ำสลัด



ที่มา...pantown.com


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: