-/> ผลวิจัยชี้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากไปเสี่ยงโรคภัยถามหา

You are here: Khonphutorn.com - แหล่งข้อมูลของคนไทยหมวดสุขภาพสุขภาพ (ผู้ดูแล: ญิบสลิล ณ นคร, หมอกริชครับ...คมกริช... คมกริช)ผลวิจัยชี้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากไปเสี่ยงโรคภัยถามหา
หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ผลวิจัยชี้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากไปเสี่ยงโรคภัยถามหา  (อ่าน 1909 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 25 ธันวาคม 2557, 01:51:31 PM »

Permalink: ผลวิจัยชี้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากไปเสี่ยงโรคภัยถามหา







ผลวิจัยชี้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากไปเสี่ยงโรคภัยถามหา


ผลวิจัยชี้กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากเกินไป ทั้งราเม็ง บะหมี่เหลือง
 รวมถึงวุ้นเส้น เพิ่มความเสี่ยงก่อให้เกิดโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด
รวมถึงโรคเส้นเลือดสมองอุดตัน
ผลวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร นิวทริชั่น ( Nutrition ) พบว่า "ราเม็ง" รวมถึงผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอื่นๆ
อาจทำให้ผู้บริโภคมีความเสี่ยงมากขึ้นที่จะเป็นโรคทางหัวใจและเมทาบอลิก ซึ่งเป็นปัจจัยที่จะก่อให้เกิดโรคระบบหัวใจ
และหลอดเลือด รวมถึงโรคเส้นเลือดสมองอุดตัน โดยเฉพาะผู้หญิง โดยนักวิจัยที่ศึกษาเรื่องนี้ยืนยันว่า
ผลวิจัยชุดนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะคนจำนวนมากหันมาบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปริมาณมาก
โดยไม่รู้ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

ทั้งนี้ ผลวิจัยนี้ได้มาจากการศึกษาผู้ใหญ่อายุระหว่าง 19-64 ปี จำนวนกว่า 10,000 คน ผ่านการสำรวจโดย
ตัวแทนของสถาบันตรวจสอบโภชนาการและสุขภาพแห่งชาติเกาหลีเมื่อปี 2007-2009 พบว่า
การกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทั้ง ราเม็ง , บะหมี่เหลือง , วุ้นเส้น และอื่นๆ มากกว่า 2 ครั้ง/สัปดาห์
จะมีส่วนเชื่อมโยงกับโรคทางหัวใจและเมทาบอลิก ซึ่งจะไปทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบไต
รวมถึงระบบเผาผลาญอาหารในร่างกายทำงานผิดปกติ และเนื่องจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมักใส่อยู่ในถ้วยโฟม
 ซึ่งมีสารบีพีเอ ซึ่งเป็นสารรบกวนระบบฮอร์โมน ดังนั้น ผู้หญิงที่รับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยๆ
 จึงมีผลกระทบกับร่างกายมากกว่าผู้ชาย นอกจากนี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังเต็มไปด้วยส่วนผสม
ที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สารกันบูด ผงชูรส และมีไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูงมาก

อย่างไรก็ตาม เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีตัวเลขการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต่อคนต่อปีมากที่สุดในโลก
 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จึงพบคนเกาหลีมีปัญหาสุขภาพกันมาก ทั้งโรคหัวใจและโรคอ้วน

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์



บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
คะแนนน้ำใจ 1638
กระทู้: 191
ออฟไลน์ ออฟไลน์
อีเมล์
   
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 เมษายน 2564, 11:45:36 AM »

Permalink: Re: ผลวิจัยชี้ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากไปเสี่ยงโรคภัยถามหา
 
บันทึกการเข้า


http://www.khonphutorn.com/index.php/topic,13140.msg35078/topicseen.html#msg35078
รวมบทประพันธ์..พงศภัค คลิกเลยครับ
...
ขอบคุณทุกภาพจาก อินเทอร์เน็ต และ เพลงจากยูทูป
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: