หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงอ่อมหมูผักชีลาว  (อ่าน 439 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
วันนี้ วันไหน ก็ไม่สำคัญ ..ถ้าวันนั้นไม่ได้ทำอะไรเลย
คะแนนน้ำใจ 2489
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยม
กระทู้: 183
ออฟไลน์ ออฟไลน์
เขียน จำ จด คือ บทของชีวิต
   
« เมื่อ: 28 กรกฎาคม 2566, 08:14:11 PM »

Permalink: แกงอ่อมหมูผักชีลาว



แกงอ่อมหมูผักชีลาว

เครื่องปรุง
1.เนื้อหมู 2 ขีด ขอแนะนำแบบติดมันนิดนุงนะ อร่อย
2. ตะไคร้ 2 หัว หั่นเป็นแว่นเล็กค่ะ
3. หอมแดง 5 หัว
4. พริกขี้หนู 10 เม็ด
5. รักแท้แซ่บหลาย 3 ช้อนโต๊ะ (น้ำปลาร้าจ้า)
6. ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
7. ผงคนอร์ ปริมาณก็ขึ้นอยู่กับวิจารณาญาณในการปรุงเลยจ้า
8. มะเขือ 10 ลูก หั่นชิ้นเล็กหน่อยนะคะ จะได้สุกเร็ว
9. กะหล่ำปลี 1 หัวจ้า หั่นแบบเหมือยซอยค่ะแต่ไม่ฝอยนะ ใหญ่นิดนุง
10. ผักชีลาว
11. ใบแมงลัก
12. ผักชีฝรั่ง

ขั้นตอนการทำ
1. เตรียมเครื่องแกงก็นำเอา พริกขี้หนู+หอมแดง+ตะไคร้
    จะโขลกหรือปั่นก็ตามสะดวกเลยจ้า
2. ตั้งหม้อนะคะ เอาหมูติดมันที่หั่นแล้วไปรวนหรือคั่วให้สุก
3. เติมเครื่องแกงที่โขลกไว้ผัดๆคั่วๆให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าไปประมาณ 1 แก้ว (200ml.)
4. พอน้ำเริ่มเดือดก็จัดการใส่น้ำปลาร้าลงไปเลยค่ะ ตามด้วยผงคนอร์
5. แล้วก็ตามด้วยมะเขือ ทิ้งไว้ซักครู่ พอมะเขือนิ่มนิดนุง ใส่กะหล่ำปลีตามไปเลยค่ะ
6. คนให้ทั่วนะคะ ตามด้วย ผักชีลาว+ใบแมงลัก+ผักชีฝรั่ง เป็นอันจบข่าวจ้า


                                    ที่มา  จากอินเทอร์เน็ต



บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: