-/> กุ้งแช่น้ำปลา

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: กุ้งแช่น้ำปลา  (อ่าน 1328 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 10 กันยายน 2558, 12:58:54 PM »

Permalink: กุ้งแช่น้ำปลา







ทำกุ้งแช่น้ำปลา เนื้อสุก หวาน กรอบ ด้วยโซดา

ส่วนประกอบและวิธีทำ กุ้งแช่น้ำปลา
1 กุ้งทะเล จะเป็นกุ้งกุลาดำหรือกุ้งแซบ๊วยก็ได้ ตัวใหญ่ๆ เลือกที่สดๆ 20 ตัว ดึงหัวออก
แกะเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก

2 ให้แช่ในน้ำโซดา(ที่ใช้กินคู่กับเหล้านั่นแหละ) โดยให้เขย่าโซดาให้เกิดฟองฟู่แล้วฉีดลงไปบนกุ้ง
ทิ้งไว้ 1-2 นาทีแล้วเทน้ำโซดาออก โซดาจะกัดให้เนื้อกุ้งเกือบสุกและกรอบขึ้น

3 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกัน เอากุ้งที่เตรียมไว้ลงไปแช่อีก 1 นาที
แล้วเทน้ำออก เอากุ้งจัดเรียงใส่จานให้สวยงาม

4 เตรียมน้ำราดมี พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 5 กลีบ , น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ ,
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , รากผักชีสับ 2 ราก น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ชิมรสดู
 เน้นรสจัดๆ ซักหน่อย จะเพิ่มมะนาวและพริกอีกก็ได้ ให้ออกแซบๆ ยิ่งดี แล้วนำไปราดบนตัวกุ้ง
ฝานมะระบางๆ ตกแต่งจานให้สวยงามเสริฟได้เลยค่ะ

****เทคนิคการทำ กุ้งแช่น้ำปลา
กุ้งต้องเลือกที่สด ยิ่งสดมากเท่าไรก็ยิ่งดี เนื้อจะหวานมาก แต่คงไม่ถึงขั้นต้องยังเต้นดึ๋งๆ ก็ได้
และอย่าเลือกกุ้งที่เปลือกนิ่มลอกคราบนะค่ะ มันจะไม่กรอบอร่อยเหมือนกุ้งที่ตัวแข็งๆ เนื้อกุ้งสดๆ
 เมื่อโดนน้ำโซดากัดก็จะกรอบขึ้นมาทันที


Cr. http://paicooker.blogspot.com/2012/12/blog-post_6832.html
ขอบคุณภาพจาก google



บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: