-/> ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ  (อ่าน 1300 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 22 กันยายน 2556, 08:58:44 AM »

Permalink: ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ




ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ


ส่วนประกอบ ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ

• หมูสับ 100 กรัม
• เต้าหู้ขาวหรือเต้าหู่ไข่ 1 หลอด
• ต้นหอม 2 ต้น
• ผักชี 1 ต้น
• กระเทียม 4 กลีบ
• พริกไทย ¼ ช้อนชา
• น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรสหมู ½ ช้อนชา
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุบประดูกหมู 1 ½ ถ้วย


วิธี ทำอาหาร ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
1.หมูสับใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและผงปรุงรสหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน ต้นหอมล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ
 ยาวประมาณ 2 ซม. ผักชีเลือกและล้างให้สะอาด หั่นฝอยแล้วพักไว้ เต้าหู้ไข่ฝานเป็นแว่นๆ หนาประมาณ 1 ซม.
2.กระเทียมสับหยาบๆ นำไปเจียวในน้ำมันพืชใช้ไฟกลาง พอเหลืองหอมตักขึ้นพักไว้
3.นำน้ำซุบใส่หม้อตั้งไฟกลาง พอเดือดนำหมูสับที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้วลงเป็นก้อนจนหมด ใส่เต้าหู้ลงในหม้อ
 ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี ชิมรสตามใจชอบ รอเดือดใส่ต้นหอมลง ปิดไฟ
4.เตรียมชามใส่ผักชีที่หั่นฝอยไว้แล้ว ตักต้มจืดเต้าหู้หมูสับใส่ โรยหน้าด้วยพริกไทยป่นและกระเทียมเจียว เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

เขียนโดย Pongkhuan







บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: