หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปีกไก่ตุ๋นซอสขิง  (อ่าน 1804 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jum
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 27 เมษายน 2556, 04:50:13 PM »

Permalink: ปีกไก่ตุ๋นซอสขิง



               
                  ♥ ปีกไก่ 8 ชิ้น

                  ♥ ขิงซอย 5 ช้อนโต้ะ

                  ♥ ครอทหั่น 5 ช้อนโต้ะ

                  ♥ หอมใหญ่หั่น 5 ช้อนโต้ะ

                  ♥ หอมซอย 5 ช้อนโต้ะ

                  ♥ พริกสดหั่น 5 ช้อนโต้ะ

                  ♥ ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

                  ♥ ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ

                  ♥ เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ

                  ♥ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

                  ♥ น้ำเปล่า 2 ถ้วย
 

                           ขั้นตอนการทำปีกไก่ตุ๋นซอสขิง
 
                   1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย น้ำตาล เหล้าจีนลงไปต้มให้ส่วนผสมเข้ากัน

                   2. ใส่ปีกไก่ลงไปต้ม พร้อมกับ ขิง แครอท หอมใหญ่ ต้นหอม และพริกสด

                   3. ตุ๋นประมาณ 30 นาที เสริฟ ไก่ตุ๋นซอสขิง


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: