หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้มส้มปลาตะเพียน  (อ่าน 364 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 2774
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยม
กระทู้: 201
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2566, 04:24:36 AM »

Permalink: ต้มส้มปลาตะเพียน



ต้มส้มปลาตะเพียน

เครื่องปรุง และ ส่วนผสมที่ใช้ทำ ต้มส้มปลาตะเพียน
•ปลาตะเพียนตัวขนาดกลาง 4 ตัว
•ขิงสดอ่อน 1 กำ
•มะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลทราย
•หัวหอม 3 หัว
•พริกไทย 20 เม็ด
•กะปิ 1/2 ช้อนชา
•รากผักชี 5 ราก โขกรวมกันให้ละเอียด
  วิธีทำ
1.ปลาตะเพียนขอดเกล็ด ผ่าท้องควักไส้ออกล้างน้ำให้สะอาด บั้งตามตัวแล้วตัดครึ่งตัว
2.ขิงอ่อนซอยแล้วแช่น้ำไว้
3.เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด ละลายเครื่องปรุงใส่แล้วใส่ปลาตะเพียน ให้เดือดสุกทั่วกัน
4.ขิงอ่อน บีบน้ำใส่ในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย ชิมรสดู แล้วยกลง



บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: