หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง  (อ่าน 1567 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 08 กันยายน 2558, 09:53:14 AM »

Permalink: เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง





เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง

ส่วนผสม‬
1.เป็ดสับเป็นชิ้นๆ 1 ตัว
2.ฟักเขียว ½ ลูก (ขึ้นอยู่กับขนาดของฟัก)
3.มะนาวดองและน้ำมะนาวดอง 2 ลูก
3.รากผักชี 2–3 ราก
4.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1–2 ต้น
5.พริกไทยแบบเม็ด ½ ช้อนชา
6.ซีอิ๊วขาวขาว ปรุงรสตามชอบ
7.เกลือ เล็กน้อย

‪วิธีทำ
1.ต้มน้ำประมาณ 4 – 5 ถ้วยลงในหม้อ เติมเกลือ รากผักชีและ พริกไทยลงไป
 พอน้ำเริ่มเดือดใส่เป็ดที่สับไว้ลงไป
2.เบาไฟลงเติมมะนาวดองและน้ำมะนาวดองลงไป ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว
จากนั้นตุ๋นเป็ดต่อไปด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ช.ม.
3.เติมฟักที่หั่นไว้ลงไป ต้มต่อจนฟักสุก ชิมรส ถ้าอ่อนไปเติมซีอิ๊วขาว
หรือถ้ารสเค็มไปให้เติมน้ำเปล่าลงไป
เวลาเสิร์ฟตักใส่ชามโรยด้วยขึ้นฉ่าย

เชื่อว่าหลายๆคนแค่เห็นภาพอาหารก็เกิดอาการน้ำลายไหลกันเลยล่ะสิ แต่ถ้าหากยังไม่จุใจ
อยากอัพเดทเรื่องราวดีๆเพิ่มเติมแล้วล่ะก็...สามารถเข้าไปกดไลค์และกดติดตามกันได้ที่เพจนี้เลยจ้า fanpage: ปากพนัง นครศรีฯ



บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
ผู้ดูแลบอร์ด
คะแนนน้ำใจ 8151
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลบอร์ด
กระทู้: 577
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2566, 06:11:51 AM »

Permalink: Re: เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง
❤  1173  ❤
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: