หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ยำก้านคะน้ากุ้งสด  (อ่าน 517 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้ดูแลบอร์ด
คะแนนน้ำใจ 8151
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลบอร์ด
กระทู้: 577
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 28 กรกฎาคม 2566, 04:12:47 PM »

Permalink: ยำก้านคะน้ากุ้งสด


ยำก้านคะน้ากุ้งสด

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)  
-กุ้งสดขนาดกลางแกะเปลือกผึ่งให้แห้งลวกพอสุก  8  ตัว
-หมูสับรวนพอสุก  150  กรัม  
-ก้านคะน้า (ลอกเปลือกหั่นความยาว 1 ซ.ม.)  2  ถ้วยตวง  
-กระเทียมซอยบาง  2  ช้อนโต๊ะ  
-หัวหอมแดงซอยบาง  1/2  ถ้วย  
-ใบขึ้นฉ่าย  30  กรัม
-ซอสหอยนางรมแม็กกี้  2  ช้อนชา  
-ซอสปรุงอาหารแม็กกี้  2  ช้อนชา  
-น้ำมะนาว  3  ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย  1  ช้อนชา
-พริกขี้หนูสวน (ตำหยาบ)  7  เม็ด  
 
ยำก้านคะน้ากุ้งสด อาหารจานแซ่บรสชาติจี๊ดจ๊าด เป็นของโปรดของสาวๆหลายคนเสมอ
ยิ่งถ้ามีสีสันสวยงามน่ากินด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความอยากอาหารขึ้นเป็นสองเท่าเลยเชียวล่ะ
วิธีการทำ
1. นำหมูสับรวนพอสุกผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย
    ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้เข้าด้วยกัน แล้วตามด้วยพริกขี้หนู
2. นำก้านคะน้าใส่ลงในชามผสม แล้วตามด้วยกระเทียม หัวหอมแดง
    ใบขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยส่วนผสมในข้อ 1
3. จากนั้นนำกุ้งลวกและหมูสับใส่ลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักนำใส่จานเสิร์ฟ

 


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: