-/> แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ  (อ่าน 1493 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
veena
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 11 มิถุนายน 2556, 07:44:38 PM »

Permalink: แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ
แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ



                     ส่วนผสมที่ใช้ทำ แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ

                           •ใบตำลึง 3 ถ้วย

                            •หมูสับ 100 กรัม

                            •ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

                            •น้ำ 3/4 ถ้วย

                            •รากผักชี

                            •พริกไทย 1/4 ช้อนชา

                            •กระเทียม 4 กลีบ
 

                     ขั้นตอนและวิธีทำ แกงจืดตำลึงหมูบะช่อ

1.ตำรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียดเข้ากัน ตักใส่ถ้วยใบเล็ก แล้วนำเนื้อหมูสับลงไปคลุกใส่ซีอิ้ว เล็กน้อย
 
คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ ประมาณ 5- 10 นาที

2.ใส่น้ำในหม้อแกง ตั้งไฟให้เดือด นำหมูที่หมักไว้ เป็นก้อน ใส่ลงไปในหม้อ รอสักครู่พอให้หมูสุก

3. ใส่ตำลึงที่เตรียมไว้ลงไป ตั้งจนไฟเดือดต่ออีกสักประมาณ 4-5 นาที ยกลง ตักใส่ชาม เสิร์ฟ



บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: