หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ  (อ่าน 2392 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
veerawon
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 19 มิถุนายน 2556, 10:40:09 AM »

Permalink: ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ
ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ



ส่วนประกอบ:

- ผักบุ้งไทย (แบบที่ใช้ทำแกงเทโพ)

- พริกขี้หนู

- กระเทียม

- ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, น้ำปลา, น้ำตาล

อันดับแรก ต้องซอยผักบุ้งออกเป็นเส้นเล็กๆ ก่อน แล้วแช่ในน้ำเย็น

เส้นผักบุ้งจะม้วนเองโดยธรรมชาติ

                   ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ

--------------------------------------------------------------------------------
ผักบุ้งไทยใครว่าแค่บ้านบ้าน แค่จับฝานให้เป็นเส้นฝอยฝอย

ผัดไฟแดงแรงลุกโชนโยนลอยลอย ก็อร่อยแถมไฮโซโก้จริงจริง

นำผักบุ้งใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ ทุบพริกกับกระเทียมพอแตก

ขั้นตอนการผัดก็เหมือนกับผัดผักบุ้งไฟแดงทั่วๆ ไป

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เปิดไฟแรงสุด

ใส่พริกกับกระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม

ใส่ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลนิดๆ

จานนี้ประหยัดมาก ลงทุนแค่ไม่กี่บาทเอง  

ผักบุ้งกำละ 10 บาท จานนี้ใช้ประมาณ 60% ที่เหลือเอามาผัดจานย่อมกว่านี้ได้อีก 1 จาน

พริก + กระเทียม + เครื่องปรุงต่างๆ ก็น่าจะมีติดครัวกันอยู่แล้ว

 
ข้อมูล+ภาพจากอินเคอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: