หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้มโคล้ง ปลากรอบ  (อ่าน 1512 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2556, 09:19:15 AM »

Permalink: ต้มโคล้ง ปลากรอบ


ต้มโคล้งปลากรอบ
ต้มโคล้งปลากรอบรสแซ่บ หนึ่งในเมนูต้มสมุนไพรสูตรเด็ดของคนไทย

เครื่องปรุงและส่วนผสม

ปลากรอบใหม่ ๆ อบหรือปิ้งแกะเอาแต่เนื้อ 3 ตัว
หอมแดงเผาทุบพอแตก 3 หัว
พริกแห้งเผาหั่นเป็นแว่นๆ 4 เม็ด
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ถ้วย
ตะไคร้หั่นเป็นท่อนๆ 1 ต้น
ใบมะกรูดฉีกชิ้นโตพอควร 3 ใบ


วิธีการทำ ต้มโคล้งปลากรอบ

1. นำน้ำตั้งไฟใส่หอมเผา ตะไคร้ใบมะกรูด พอเดือด
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลาดี น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว ชิมรส เมื่อรสกลมกล่อมแล้วใส่พริกแห้ง ปลากรอบ ยกลง เสิร์ฟร้อน ๆ

อ้างอิง ไทยฟู๊ด
   





บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: