หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: บริโภคแป้งอย่างไรไม่ให้มีพุง  (อ่าน 1536 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2557, 09:08:01 AM »

Permalink: บริโภคแป้งอย่างไรไม่ให้มีพุง





บริโภคแป้งอย่างไรไม่ให้มีพุง




ผู้ที่กำลังลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก อาจกังวลเกี่ยวกับทานอาหารจำพวกแป้ง
 แต่วันนี้สามารถทานอาหารจำพวกแป้งโดยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ด้วยการบริโภคอาหารดังต่อไปนี้


...


1. ขนมปังมัลติเกรนแทนขนมปังขาว
เพราะขนมปังจากแป้งผสมธัญพืช มีไฟเบอร์สูง ทำให้ดูดซึมช้า ร่างกายจึงเบิร์นง่าย ไม่สะสมที่พุง



....



2. ทานบะหมี่เหลืองแทนเส้นใหญ่
เพราะเส้นขาวจะมีสัดส่วนของแป้งมากกว่า จึงมาผลต่อไขมันหน้าท้องไวกว่า แต่บะหมี่มีแป้งน้องกว่าและมีโปรตีนจากไข่ด้วย



...



3. ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว เนื่องจากข้าวกล้องช่วยให้อิ่มนาน
 แต่ข้าวขาวลงพุงไวกว่า 2 เท่า และทำให้อยากทานของหวานด้วย



....



4. ทานข้าวโอ๊ตแทนโจ๊ก แม้ในข้าวโอ๊ตมีแป้งสูง แต่มีไฟเบอร์เช่นกัน
 แต่ในโจ๊กข้าวสุก คือแป้ง ทำให้เสี่ยงลงพุงมากกว่า







5. ทานธัญพืชอบแห้งแทนคอร์นเฟล็ก เพราะการทานคอร์นเฟล็กไม่ทำให้อยู่ท้อง
แต่การทานธัญพืชอบแห้ง จะทำให้หนักท้องไม่หิวบ่อย



ขอบคุณภาพและเรื่อง จากอินเทอเนทค่ะ


บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: